Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Chúng ta biết rằng, thời gian quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm tình dục và sự thăng hoa của cuộc yêu. Vậy thời gian ân ái có quyết định khả năng thụ thai hay không và quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Đây chắc có lẽ là thắc mắc của nhiều đôi vợ chồng đang mong muốn có được đứa con đầu đời. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc đó trong bài viết sau đây nhé.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Theo các chuyên gia cho biết, thời gian ân ái không quyết định đến khả năng thụ thai có thành công hay không. Thông thường khi nam giới xuất tinh thì sẽ cần khoảng 15 – 90 phút để tinh trùng có thể tiếp cận với trứng và thụ tinh.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Theo các chuyên gia cho biết một cuộc yêu lý tưởng nên có thời lượng yêu tính từ lúc dương vật xâm nhập vào âm đạo là khoảng 7 – 15 phút. Trong đó, thời gian phù hợp là 3 – 7 phút, dưới 3 phút được xem là xuất tinh sớm và trên 15 phút được xem là quá lâu.

Bên cạnh đó, các cặp đôi còn dành khoảng từ 5 đến 30 phút cho màn dạo đầu và khoảng 5 đến 10 phút sau cuộc yêu để âu yếm nhau. Việc ân ái trong khoảng thời gian phù hợp sẽ khiến cho các cặp đôi cảm thấy thỏa mãn và đạt được cực khoái.

Nhiều người cho rằng thời gian “yêu” còn quyết định khả năng mang thai. Điều này có thật không và quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Theo các chuyên gia cho biết, thời gian quan hệ không quyết định đến tỷ lệ thụ thai. Không có một minh chứng nào cho thấy cặp đôi ân ái trong 5 phút, 10 phút hay dưới 3 phút thì tỷ lệ thụ thai sẽ thấp và ngược lại.

Vì thế không có một con số thời gian ân ái cụ thể quyết định đến khả năng thụ thai . Thực tế cho thấy có rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm nhưng vợ của anh ta vẫn có thai bình thường. Và cũng có nhiều cặp đôi có thời lượng yêu lý tưởng khiến cả hai đầy thỏa mãn và có tần suất ân ái điều độ nhưng vẫn chưa thể có con. Muốn thụ thai thành công thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Cặp đôi quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?
Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Thời gian quan hệ không quyết định khả năng thụ thai của các cặp đôi.

Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc thụ thai thành công?

Như đã nói ở trên, thời gian ân ái không phải là yếu tố tiên quyết trong vấn đề thụ thai. Để tăng tỷ lệ thụ thai thì còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Chất lượng và số lượng tinh trùng

Tinh trùng chính là một trong hai nhân tố quan trọng trong việc hình thành phôi thai và để quá trình thụ tinh xảy ra thì đòi hỏi tinh trùng phải bơi qua một quãng đường dài thì mới gặp được trứng. Quãng đường đi của tinh trùng từ âm đạo vào đến ống dẫn trứng sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn nên đòi hỏi những chú tinh binh phải có chất lượng tốt.

Ở mỗi chặng đường sẽ có hàng triệu tinh binh bị tiêu diệt nên tinh trùng phải có số lượng đông đảo. Tình trùng có tỷ lệ tinh binh càng nhiều thì khả năng thụ tinh thành công sẽ càng cao hơn.

Khi quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?
Tỷ lệ thụ thai cao hay thấp cũng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng tinh trùng.

Quan hệ vào ngày rụng trứng

Bên cạnh số lượng và chất lượng của tinh trùng ra thì việc sinh hoạt vợ chồng vào ngày rụng trứng cũng là điều rất cần thiết. Bởi vì theo như chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ thì mỗi chu kỳ sẽ chỉ có một quả trứng được phóng ra và khi trứng rụng thì chỉ tồn tại trong khoảng 24 – 48 giờ. Vì thế các cặp đôi phải làm tình vào ngày rụng trứng thì khả năng tinh trùng gặp được trứng mới cao.

Nếu tình thời gian rụng trứng thì khoảng thời gian thụ thai thành công cao nhất chính là thời điểm trước ngày rụng trứng khoảng 3 – 5 ngày. Vì tinh trùng có thể sống trong cơ quan sinh dục nữ từ 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Và sau ngày rụng trứng 1, 2 ngày bởi vì trứng có thể sống khoảng 24 – 48 giờ sau khi rụng.

Vợ chồng quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?
Sinh hoạt vợ chồng vào ngày rụng trứng sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn.

Lối sống lành mạnh của cả hai vợ chồng

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng của trứng và tinh trùng ra thì các cặp đôi đang mong muốn sớm có con cũng nên có lối sống lành mạnh. Bởi vì những sinh hoạt hàng ngày, thói quen sống, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng thụ thai. Nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì cả hai vợ chồng cần có thói quen sống lành mạnh như sau:

-Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và thể chất.

-Tránh xa các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá vì đây là những thứ không tốt cho sức khỏe, trứng và tinh trùng.

-Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên dung nạp những chất dinh dưỡng tốt cho trứng và tinh trùng.

-Tập thói quen ăn uống đầy đủ, đúng bữa, ngủ sớm và ngủ đủ giấc.

-Có kế hoạch sinh hoạt tình dục điều độ với tần suất hợp lý cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn.

Sau khi quan hệ tình dục bao lâu thì có thai?

Thời gian ân ái của cặp đôi quyết định khá nhiều đến khoái cảm và sự thỏa mãn trong tình dục của cả hai. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng thụ thai. Bởi vì theo các chuyên gia cho biết, để thụ thai thì tinh trùng phải gặp được trứng và xảy ra hiện tượng thụ tinh.

Theo các nghiên cứu cho thấy, khi nam giới xuất tinh vào bên trong âm đạo của phái nữ thì lúc này tinh trùng sẽ bắt đầu bơi từ âm đạo, qua cổ tử cung, vào tử cung và đến ống dẫn trứng thì mới gặp được trứng, với điều kiện phải ân ái vào thời gian rụng trứng.

Quá trình tinh trùng tìm đến trứng phải trải qua một quãng đường khá dài, vì thế theo nghiên cứu thì cần từ 15 – 90 phút để tinh trùng có thể tiếp cận với trứng. Thời gian này ngắn hay dài sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của tinh trùng và môi trường âm đạo của phái nữ. Nếu ân ái trong thời gian rụng trứng thì ít nhất tinh trùng sẽ mất 15 phút mới vào tới ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng.

Còn nếu như quan hệ không đúng ngày rụng trứng, lúc này tinh trùng bơi tới nơi nhưng phải ở đó chờ đợi trứng rụng. Theo các chuyên gia cho biết, tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường tử cung lên đến 5 ngày, do đó sự thụ tinh sẽ diễn ra bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian này nếu trứng rụng.

Sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh thành công, thì phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung làm tổ. Quá trình làm tổ này có thể mất khoảng 5 – 10 ngày. Khi phôi thai làm tổ thành công trên thành tử cung thì mới được công nhận là đã mang thai. Vì thế toàn bộ quá trình thụ tinh và làm tổ sẽ mất khoảng 5 – 15 ngày sau khi quan hệ tình dục.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn biết được quan hệ bao nhiêu phút thì có thai. Cũng như nắm được những yếu tố giúp tăng khả năng thụ thai được cao hơn và quá trình thụ thai diễn ra như thế nào. Qua đó có thể lên kế hoạch để sinh hoạt tình dục sao cho hợp lý để sớm có em bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *