Song tính luyến ái là gì? Những bí mật về người song tính

Song tính luyến ái là gì

Trong xã hội hiện nay, cụm từ song tính vẫn còn là một thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người. Cũng vì không hiểu rõ về song tính cho nên họ đã có những cái nhìn và quan niệm sai lệch về nhóm người này. Vậy song tính luyến ái là gì? Họ có đặc điểm giới tính ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Song tính luyến ái là gì? Song tính hay Bisexual là một thuật ngữ được dùng để ám chỉ về mối quan hệ hay xu hướng tính dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ. Để hiểu theo cách đơn giản thì những người song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục đối với cả người cùng giới lẫn khác giới.

Song tính luyến ái là gì?

Xã hội hiện nay có nhiều bản dạng giới tính khác nhau nhưng vẫn có một số người cảm thấy lạ lẫm khi nghe đến cụm từ song tính. Vậy song tính luyến ái là gì? Song tính còn có tên gọi khác bằng tiếng anh là Bisexual, đây là một thuật ngữ dùng để nói về những người bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục với cả nam giới và nữ giới. Về cơ bản thì Bisexual là những người có nhận thức về bản dạng giới là nam hoặc nữ nhưng cũng có thể bị hấp dẫn bởi transman và transgirl.

Đối với trường hợp người song tính có xu hướng tính dục với mọi giới tính thì họ sẽ trở thành người toàn tính luyến ái hay còn gọi là Pansexual. Họ thường tìm mua những món sextoy tình dục cho nữ giá rẻ chất lượng. 

Người song tính luyến ái là gì
Song tính luyến ái là gì?

Dấu hiệu nhận biết về người song tính

Đa phần Bisexual thường là những người rất khó nhận biết vì bản thân họ đã tự tạo nên một vỏ bọc che giấu rất tốt. Tuy nhiên, họ vẫn để lộ ra một vài dấu hiệu và bạn có thể dựa vào đó nhận biết được ai là Bisexual.

– Bisexual là người có thể nảy sinh tình cảm và có mối quan hệ yêu đương với cả hai giới.

– Họ có quan điểm về tinh yêu tương đối rộng và riêng biệt. Bới bản thân họ có thể đưa ra cách yêu và tình yêu về cả hai bản giới.

– Họ có những cử chỉ gần gũi, thân mật với những người xung quanh mà không hề câu nệ.

– Họ cảm thấy hoang mang, ngờ vực về tình cảm của mình và không biết được mình thực sự muốn gì, thích gì.

– Họ thường không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm của mình dù là ở hiện tại hay quá khứ.

– Họ luôn là người nhận biết rõ nhất về mặt cảm xúc với nam và nữ.

Cách phân biệt người song tính luyến ái là gì
Bisexual là người có thể nảy sinh tình cảm với cả hai giới.

Đặc điểm của người song tính

Hầu hết do chúng ta ít tiếp xúc hoặc chưa tìm hiểu kỹ về Bisexual nên bản thân không thể biết được đặc điểm của người song tính là gì. Vì vậy để nói về Bisexual thì có thể nhắc tới những đặc điểm như sau:

– Họ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi có tình cảm hoặc quan hệ tình dục với người thuộc một trong hai giới tính.

– Họ cảm thấy bản thân rất dễ dàng bị thu hút và muốn tiến tới một mối quan hệ với người cùng giới hoặc khác giới.

– Vì dễ bị thu hút ở cả hai giới nên họ có đời sống tình cảm và tình dục khá phức tạp.

– Họ là người có nhiều cảm xúc và tâm sự hơn so với người khác.

Nhìn chung, thế giới nội tâm của những người song tính rất là phức tạp. Bản thân họ luôn cảm thấy sợ hãi và không thoải mái khi bị những người khác bàn tán hay phán xét về giới tính của mình. Ở một khía cạnh nào đó thì Bisexual cũng thực sự rất đáng thương và cần được quan tâm hơn cả.

Tâm tư của người song tính

Khi đã biết được đặc điểm của Bisexual thì chắc hẳn bạn cũng đã thấy được sự khác biệt của họ đối với người đồng tính. Cũng chính vì những đặc điểm này mà những người Bisexual lại cảm thấy bản thân mình không thể phù hợp với bất cứ ai.

Những người Lesbian hoặc Gay cho rằng nhóm người Bisexual không thực sự là đồng tính. Không những vậy, xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều người kỳ thị người đồng tính nên họ cũng từ chối cả người song tính.

Những bạn nam Bisexual thường rất dễ bị những bạn nữ dị tính từ chối vì họ nghi ngờ về sự nam tính và lo sợ lây bệnh tình dục. Còn đối với những bạn nữ đồng tính thì họ thường có ít niềm tin và những bạn nữ Bisexual vì họ cho rằng đó là sự phản bội với phụ nữ và nữ quyền.

Chính vì những quan điểm này đã khiến cho những người Bisexual cảm thấy lúng túng vì bị mọi người trong chính cộng đồng LGBT kỳ thị và cô lập. Họ thường gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với bản tính dục của mình. Do những người Bisexual thường có nhu cầu về mặt tình cảm và tình dục với cả hai giới tính nên họ dễ bị cho là không chung thủy. Họ thích sử dụng máy thủ dâm tự sướng chất lượng cao. 

Không những vậy những người thuộc nhóm giới tính Bisexual còn có nguy cơ phải đối mặt với những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục vì họ có quan hệ với cả người cùng giới và người khác giới. Vì vậy, đa số những người Bisexual thường hay che giấu cảm xúc và suy nghĩ của mình đi và hệ lụy của tình trạng này là họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo âu, thậm chí là bị trầm cảm.

Song tính luyến ái là gì? Tâm tư của người song tính
Tâm tư của người song tính là họ muốn được tự do, bình đẳng trong xã hội.

Tâm tư về người song tính trong lòng người Việt

Tuy xã hội ở Việt Nam ngày càng phát triển nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về Bisexual là gì nên họ không ủng hộ về cộng đồng này. Kèm theo đó là họ có những lời nói kỳ thì và ngại tiếp xúc với những người song tính. Cũng chính vì điều này đã đẩy những người Bisexual rơi vào tình trạng trầm cảm, thậm chí có người bị mắc bệnh tâm thần và tự tử vì tuyệt vọng.

Hiện nay đã có nhiều quốc gia chấp nhận về việc kết hôn đồng giới và quan niệm về Bisexual cũng đã thoáng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, riêng ở nước ta và một số quốc gia mang tư tưởng Á Đông ăn sâu vào văn hóa nên người song tính càng khó được cộng đồng chấp nhận.

Có rất nhiều người xem người lưỡng tính và song tính là bệnh hoạn vì họ thường là kiểu người đứng núi này trông núi nọ. Đây là một quan điểm cực kỳ sai lệch vì từ khi họ sinh ra đã khác với người bình thường và nó là bản năng không thể thay đổi được.

Bản thân của những người Bisexual không có lỗi vì khi sinh ra họ vốn đã là như thế. Họ không được phép lựa chọn giới tính cũng như không thể kiểm soát được đặc điểm của mình. Mặt khác họ cũng không phải là những đối tượng gây nguy hiểm cho xã hội. Họ có thể tự lao động, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, thậm chí là có những người thành đạt khẳng định được giá trị của bản thân và tỏa sáng.

Vì thế, chúng ta hãy có cái nhìn thoáng hơn và mở rộng tấm lòng của mình để công nhận những người thuộc cộng đồng LGBT theo một cách bình đẳng nhất. Nếu làm được như vậy thì cũng sẽ giúp cho cộng đồng LGBT cảm thấy tự tin hơn, không còn phải e dè trước những ánh mắt kỳ thị và không còn mắc phải hội chứng lo âu mà họ không đáng để trải qua.

Tâm tư của người song tính luyến ái là gì
Tâm tư về Bisexual trong lòng người Việt.

Hy vọng những thông tin mà mình đã chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được song tính luyến ái là gì và họ có những đặc điểm nào để dễ nhận biết ở ngoài xã hội. Tuy xã hội hiện nay đã có cái nhìn về người song tính trở nên cởi mở hơn và nhiều người ủng hộ hơn nhưng cũng không thể hoàn toàn tuyệt đối. Vì vậy chúng ta hãy tôn trọng quyền sống, quyền yêu của mỗi cá nhân để làm cho cuộc sống ngày càng nhân văn và đẹp đẽ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *