Ngoại tình là gì? 5 dấu hiệu đàn ông ngoại tình dễ nhận biết

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là hành vi mang tính chất tiêu cực trong mối quan hệ hôn nhân và đi trái với đạo đức xã hội. Vậy cụ thể ngoại tình là gì? Ngoại tình có vi phạm pháp luật hay không? Cùng tìm hiểu tất cả những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Ngoại tình là gì? Về mặt ngữ nghĩa, có thể hiểu đơn giản ngoại tình là có tình cảm bên ngoài trong khi đã có một mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân chính thức. Trên thực tế, hành vi này có rất nhiều biểu hiện phong phú như: đơn giản chỉ là có chút rung động với người khác, hoặc có nhắn tin thể hiện tình cảm, hẹn hò hay thậm chí là sống chung và quan hệ tình dục. 

Ngoại tình là gì?

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, hình thức một vợ một chồng được xem là mối quan hệ hợp pháp và vợ chồng có nghĩa vụ chung thủy với nhau. Tuy nhiên, hiện nay có một số cặp vợ chồng dù đã kết hôn nhưng người vợ hoặc người chồng lại có hành vi lén lút với người khác. Như thế được gọi là ngoại tình.

Hiểu đơn giản ngoại tình là gì thì đây là từ ngữ dùng để đề cập đến việc một người đã kết hôn nhưng lại có tình cảm và quan hệ tình dục với một người khác không phải là vợ hoặc chồng chính thức của họ. Từ này cũng dành cho những người độc thân có mối quan hệ bất chính với người đã kết hôn hợp pháp.

Trên thực tế, ngoại tình có rất nhiều dạng như: ngoại tình về cảm xúc, ngoại tình vì tình dục và ngoại tình vì cả hai khía cạnh nói trên. 

Ngoại tình là gì? Có vi phạm pháp luật không?
Ngoại tình là gì? Đây là từ ngữ dùng để đề cập đến việc một người có tình cảm và quan hệ tình dục với một người khác không phải là vợ hoặc chồng chính thức của họ. 

Hành vi ngoại tình có vi phạm pháp luật không?

Ngoại tình không phải là hành vi tốt đẹp trong mối quan hệ tình yêu và đời sống hôn nhân. Mặc dù vậy, pháp luật chỉ can thiệp vào những trường hợp nhất định được quy định trong bộ luật hôn nhân và gia đình. Với những trường hợp quan hệ yêu đương nam nữ đơn thuần, chưa xác định về mặt pháp lý thì việc một trong hai có tình cảm, tình dục với người khác sẽ không được pháp luật điều chỉnh.

Đối với hành vi ngoại tình trong quan hệ hôn nhân đã được pháp luật thừa nhận và bảo vệ thì hành vi này sẽ được điều chỉnh dựa trên luật hôn nhân và gia đình. Nhằm bảo vệ quyền lợi và đảm bảo nguyên tắc hôn nhân một vợ một chồng đã được quy định trước đó. 

Chính xác hơn, hành vi ngoại tình khi đã có mối quan hệ vợ chồng hợp pháp mới được xem là hành vi vi phạm pháp luật. Còn các trường hợp khác, được xem là hành vi vi phạm đạo đức xã hội nghiêm trọng mà khi bị phát hiện có thể khiến cộng đồng miệt thị và coi thường. 

5 Dấu hiệu cho thấy đàn ông ngoại tình dễ nhận biết nhất

Sau khi đã biết được bản chất của ngoại tình, rất nhiều chị em phụ nữ muốn biết chồng mình có đang có hành vi lén lút này hay không hãy tham khảo qua 5 dấu hiệu dưới đây: 

Thay đổi phong cách ăn mặc, chỉn chu hơn khi ra ngoài

Nhiều cô vợ thừa nhận rằng, một trong những dấu hiệu cho thấy chồng đang cặp bồ bên ngoài chính là sự thay đổi trong phong cách ăn mặc.

Thông thường, những người đàn ông có vợ không dành quá nhiều thời gian cho việc tắm gội và chọn quần áo. Nhưng nếu bỗng nhiên một ngày anh ấy bắt đầu quan tâm quá nhiều đến ngoại hình, khó tính trong việc chọn trang phục và hay chăm chút cho vẻ ngoài thì đó một dấu hiệu đáng lưu tâm.

Ngoại tình là gì? Đàn ông ngoại tình thường có biểu hiện gì?
Đàn ông ngoại tình thường chăm chút hơn cho vẻ ngoài của mình.

Người đàn ông thường chỉ muốn chỉn chu để gây ấn tượng với người khác. Vậy nên, thông qua điều này, chị em phụ nữ có thể dễ dàng đoán được chồng mình có đang có nhân tình bên ngoài hay không.

Tính tình thay đổi bất thường

Là một người phụ nữ tinh tế sẽ không khó nhận ra những sự thay đổi bất thường trong tính cách của người chồng. Nếu đàn ông bắt đầu cáu gắt, chì chiết hoặc thậm chí so sánh vợ với những người phụ nữ khác thì rất có thể họ đang chán ghét vợ mình. 

Một số tác giả sách nghiên cứu về chủ đề hôn nhân đã chỉ ra rằng, đàn ông có xu hướng bị cuốn hút bởi những người phụ nữ có tính cách khác vợ của họ. Đây là lý do vì sao đàn ông lại thường chì chiết vợ khi họ có nhân tình bên ngoài.

Tuy nhiên, cũng có một số đàn ông hành xử ngược lại. Họ bỗng nhiên đối tốt với vợ, thường xuyên mua hoa, tặng quà mặc dù trước đó tình cảm cả hai không mấy mặn nồng. Nguyên nhân của việc này được cho là do cảm giác tội lỗi khi đã lỡ có người khác. 

Giấu giếm chuyện chi tiêu

Không giống với phụ nữ, đàn ông ngoại tình thường chi tiêu rất nhiều tiền vào tình phí. Do vậy, họ bắt buộc phải cầm nhiều tiền mặt hoặc sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên. Vì để thoải mái chi tiêu mà người vợ không phát hiện, đàn ông thường có xu hướng giấu giếm hoặc khai man tiền sinh hoạt để vợ bớt nghi ngờ.  

Thường xuyên lén lút sử dụng điện thoại

Dù là nhân tình hay người thứ 3 thì họ vẫn có tâm lý muốn được đàn ông quan tâm, chiều chuộng. Khi cả hai không thể gặp mặt thì việc liên lạc, hỏi han nhau dễ dàng nhất chính là sử dụng điện thoại di động. Vậy nên, để biết chồng mình có ngoại tình hay không, hãy quan sát đến tần suất sử dụng di động hoặc thiết bị liên lạc khác của anh ấy.

Ngoại tình là gì? Dấu hiệu ngoại tình của đàn ông
Nếu đột ngột chồng bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn kèm theo biểu hiện lén lút thì có khả năng anh ấy có nhân tình bên ngoài.

Nếu chồng bạn bắt đầu sử dụng di động, laptop, PC nhiều hơn, đồng thời đặt mật khẩu cho các thiết bị cá nhân. Hoặc thỉnh thoảng từ chối vài cuộc gọi, nghe hoặc nhắn tin lén lút hay thậm chí xóa lịch sử điện thoại, máy tính một cách bất ngờ thì rất có khả năng anh ấy đang giấu kín điều gì đó. 

Hay tăng ca, đi sớm về muộn 

Bỗng dưng một người chồng trước giờ vẫn thường xuyên về nhà đúng giờ, ít khi nhậu nhẹt xã giao lại có những buổi hẹn bất ngờ liên tục thì không có lý do gì để phụ nữ không nghi ngờ. Ngoài ra, nếu anh ấy hay dậy sớm chuẩn bị trang phục, tối về muộn hoặc thỉnh thoảng đi công tác ngắn ngày mà những điều này trước đây chưa từng xảy ra thì bạn nên cảnh giác.

Đàn ông khi có nhân tình bên ngoài thường luôn muốn dành nhiều thời gian cho người thứ 3. Vậy nên, nếu lịch trình hàng ngày của anh ấy có nhiều thay đổi lạ thường hoặc tần suất ở nhà dần ít đi thì chị em có thể chắc chắn hơn về việc chồng mình đã có người khác.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn đọc đã biết được ngoại tình là gì? Cũng như 5 dấu hiệu cho thấy các anh chồng có khả năng vụng trộm bên ngoài. Từ đó, có hướng xử trí đúng để không đem lại hệ quả đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *