Masochist là gì? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết 

Masochist là gì?

Masochist là một thuật ngữ tình dục khá phổ biến. Nhất là với những bạn yêu thích BDSM sẽ hiểu rõ nhất về khuynh hướng tình dục này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ một lần nữa định nghĩa cụ thể Masochist là gì và bật mí một số thông tin thú vị liên quan. Đừng bỏ qua vì biết đâu có thể còn những điều bạn chưa biết về Masochist đấy!

Masochist là gì? Masochist hay Masochism dịch ra tiếng Việt có nghĩa là khổ dâm. Đây là một hình thức quan hệ tình dục lấy sự đau đớn của bản thân làm nguồn cảm hứng của khoái cảm. Với người thích khổ dục, khi quan hệ càng bị hành hạ, đánh đập thì họ càng cảm thấy sung sướng và thỏa mãn. 

Masochist là gì? 

Hiểu đơn giản nhất về Masochist là gì thì đây là hình thức khổ dâm – 1 trong 4 kiểu quan hệ của xu hướng tình dục BDSM. Theo đó, người mắc chứng này chỉ cảm thấy đạt cực khoái với tình dục cao độ giống như khi bị người khác hành hạ, đánh đập hoặc chửi rủa. 

Khuynh hướng tình dục này đi ngược lại với bạo dâm. Với người thích bạo dâm, họ xem cảm giác được hành hạ bạn tình, làm cho bạn tình đau đớn, khổ sở là xu hướng khoái cảm. Nhưng nhìn chung, thì cả hai khung hướng tình dục này đều được cho là lệch lạc và bất bình thường.

Masochist là gì? Đặc điểm của chứng Masochism
Masochist là gì? Là hình thức quan hệ tình dục khổ dâm, lấy sự đau đớn lên cơ thể để gia tăng khoái cảm cho bản thân. 

Tên gọi Masochist bắt đầu bằng Masochism – có nguồn gốc từ tên của một văn sĩ người Áo. Trong những tác phẩm của mình, nhà văn này đã miêu tả những đặc điểm của xu hướng tình dục khổ dục. Vì vậy mà mãi về sau người ta đã sử dụng tên của ông để nói về khía cạnh tình dục bất thường này. 

Phân loại khổ dâm 

Masochism được chia thành 3 dạng như sau:

Masochism ở nữ: Người chịu sự hành hạ lúc này là phái nữ. Trong quan hệ tình dục, đối tác có thể sử dụng các loại dụng cụ để gây đau đớn cho họ. Phụ nữ thích khổ dục sẽ cảm thấy sung sướng nhiều hơn nếu được trói tay chân, xích cổ, kẹp nhũ hoa, tét mông…

Masochism ở nam: Hay còn gọi là Cock and Ball Torture theo tiếng Anh. Người nam sẽ tìm được khoái cảm tình dục thông qua việc bị tra tấn cơ thể và bộ phận sinh dục, bao gồm cả dương vật, tinh hoàn và niệu đạo. 

Masochism ở LGBT: Khổ dâm dành cho giới tính thứ 3 có thể là khổ dâm giữa nam và nam, nữ và nữ hoặc giữa những người chuyển giới. 

Những hình thức Masochism phổ biến khi quan hệ tình dục 

Dù được phân loại thành nhiều nhóm riêng, nhưng bản chất của Masochist vẫn có những đặc điểm chung. Đó là hoạt động tình dục giữa 2 hoặc nhiều người, dùng các hành động mang tính chất bạo lực và xúc phạm như đánh đập, chửi rủa, tra tấn với mục đích tạo ra khoái cảm cho người bị hành hạ. 

Những hành động có thể xuất hiện trong xu hướng tình dục Masochism bao gồm: 

Đánh đập cơ thể và vùng kín

Là cách quan hệ tình dục mà trong đó cơ thể và vùng kín của người chịu khổ dâm sẽ bị đánh, đấm, bóp, kích điện…Hình thức này rất được phổ biến và ưa chuộng ở phương Tây. Các vật dụng thường được dùng bao gồm: roi da, dụng cụ xung điện, cây phết mông… 

Sử dụng khóa 

Sử dụng khóa là phần không thể thiếu của quan hệ khổ dục. Đối với người nam thường sẽ bị khóa tay chân bằng còng hoặc khóa dương vật và bìu để gây đau đớn đem lại khoái cảm. Riêng với người nữ sẽ bị còng tay chân hoặc xích cổ hoặc đeo đai khóa trinh tiết để tăng hưng phấn khi làm tình. 

Dùng dụng cụ làm nhục (Humbler) 

Humbler là dụng cụ tình dục có tác dụng bắt người thích khổ dâm phải quỳ trong một thời gian dài. Chủ yếu được dùng cho nam giới. Humbler có thiết kế cố định để gây áp lực lên vùng tinh hoàn, khiến cho vùng này bị kéo căng đau đớn mỗi khi người nam di chuyển. Từ đó mang đến khoái cảm mới lạ và sự thỏa mãn cho người có khuynh hướng tình dục Masochist. 

Sử dụng sáp nóng 

Một trong những kiểu khổ dục mới mẻ sau này chính là sử dụng sáp nóng chơi Wax Play (nhiễu sáp). Theo đó, người thích khổ dâm sẽ được đối tác sử dụng các loại nến, sáp chuyên dụng cho BDSM nhiễu trực tiếp lên các vùng da trên cơ thể. Với những người “nghiện Masochism”, lượng sáp nhiễu càng nhiều sẽ khiến họ càng phấn khích. 

Masochist là gì? Hình thức tình dục Masochism
Hình thức tình dục Masochism phổ biến nhất hiện nay là chơi Wax Play hay còn gọi là nhiễu sáp lên cơ thể.

Sử dụng kẹp 

Các dụng cụ kẹp cũng được sử dụng nhiều trong quan hệ khổ dục. Khi đó, những chiếc kẹp sẽ được gắn chặt lên đầu vú, mông hoặc cơ quan sinh dục để tạo ra cảm giác đau đớn, thỏa mãn khoái cảm cho người khổ dâm. 

Dùng đồ khóa miệng hoặc bịt mắt 

Đây là một trong những hình thức Masochist khá phổ biến. Ngay cả với những cặp đôi bình thường cũng hay trải nghiệm khi muốn làm mới chuyện phòng the. Một dụng cụ dùng để bịt mắt hoặc khóa miệng sẽ được sử dụng cho người khổ dục. Đối tác lúc này sẽ quan hệ theo kiểu thô bạo, tra tấn, chửi rủa trong khi người khổ dâm không nhìn thấy gì và cũng không thể nói chuyện. 

Hậu quả có thể xảy ra khi quan hệ theo kiểu khổ dâm

Những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi quan hệ theo hình thức khổ dâm là:

– Hình thành các vết thương trên vùng da cơ thể và bộ phận sinh dục.

– Dễ bị viêm nhiễm âm đạo, dương vật và niệu đạo.

– Cảm giác đau đớn kéo dài sau khi đạt cực khoái.

– Nguy cơ tắc nghẽn lưu thông máu ở cơ quan sinh dục. Hậu quả nguy hiểm hơn là hoại tử tại chỗ.

– Có thể ảnh hưởng đến thị lực.

– Dễ bị bỏng nếu dùng sáp nóng không đúng cách.

– Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV…

Nguyên nhân dẫn đến xu hướng thích khổ dục

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nguyên nhân của sự lệch lạc về khuynh hướng tính này thường xoay quanh việc có những trải nghiệm ám ảnh trong quá khứ. Chẳng hạn như bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. 

Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể do xuất phát từ những bệnh lý về não như: chấn thương não, nhồi máu não. Hoặc do một số bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách gây ra.

Một số giả thuyết khác lại cho rằng, người có xu hướng thích khổ dục là do hậu quả của việc kìm nén nhu cầu tình dục bất thường của mình quá lâu. Tuy nhiên những lý giải trên chỉ mới là các giả thuyết chứ chưa được công nhận chính thức. Cho đến hiện nay vẫn chưa có một nguyên nhân rõ ràng nào giải thích cho sở thích tình dục khác lạ này. 

Masochist có phải là bệnh không?

Theo các chuyên gia tâm lý, Masochist là một dạng của bệnh tâm thần. Bởi vì xu hướng tình dục của Masochism bất thường và có nhiều sự lệch lạc mà chủ yếu là gây ra nhiều tiêu cực hơn tích cực. Mặc dù, quan hệ khổ dâm có thể giúp bạn thỏa mãn khoái cảm trong phút chốc nhưng hệ quả nó mang lại cũng rất tệ hại. 

Masochist là gì? Quan hệ Masochist như thế nào?
Masochist có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần cần điều trị nếu hình thức quan hệ Masochist gây tổn hại đến cơ thể nghiêm trọng.

Cụ thể, thống kê cho thấy ở Việt Nam và Thế Giới đã ghi nhận không ít trường hợp bạo dâm, khổ dâm gây ra những hậu quả đáng tiếc. Trong đó, số người thích khổ dục phải nhập viện vì tổn thương cơ thể, bộ phận sinh dục, thậm chí tử vong do những hành động thái quá khá cao. 

Điều trị chứng Masochism như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, yếu tố tâm lý và những rối loạn tâm thần là nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng tình dục bất thường như bạo dâm và khổ dâm. Vậy nên, để điều trị chứng Masochism cần kết hợp nhiều liệu pháp cùng lúc như: 

Liệu pháp y khoa

Những nhóm thuốc chống loạn thần, giảm căng thẳng, chống lo âu và điều trị trầm cảm thường được sử dụng để hỗ trợ cải thiện chứng Masochist. Tuy nhiên, người bệnh được khuyến khích nên nhập viện để bác sĩ có thể theo dõi sát sao, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. 

Liệu pháp tâm lý

Ngoài điều trị bằng thuốc, chứng nghiện khổ dâm cũng cần điều trị bằng liệu pháp tâm lý kết hợp. Theo đó, người bệnh sẽ nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ tâm lý để được giải thích chi tiết về những rối loạn mình gặp phải. 

Đồng thời, các chuyên gia tâm lý cũng sẽ đưa ra một số giải pháp cho người bệnh như nghe nhạc, xem phim tình cảm nhẹ nhàng, cách kiềm chế tình dục khổ dâm… 

Liệu pháp xã hội 

Đối với những người có khuynh hướng khổ dục nên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, gặp gỡ và trò chuyện cùng mọi người. Mục đích là để chia sẻ, tâm sự và giúp bạn không suy nghĩ quá nhiều đến tình dục Masochist nữa. Từ đó, có thể dần thay đổi xu hướng tình dục của mình theo cách tích cực hơn.

Mong rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn đọc đã hiểu thêm về Masochist là gì và những thông tin liên quan đến khuynh hướng tình dục khác lạ này. Từ đó, nếu phát hiện bản thân hoặc đối tác đang có những đặc điểm quan hệ khổ dục thì sẽ có hướng xử trí đúng để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *